Huyện Bảo Lâm: Xã Thái Học, huyện Bảo Lâm vừa tổ chức Hội nghị giao ban cụm an ninh liên hoàn với các xã, thị trấn của huyện Bác Mê, tỉnh Hà Giang

Theo đó các địa bàn giáp ranh gồm: thị trấn Pác Miầu, xã Thái Học, xã Quảng Lâm của huyện Bảo Lâm; thị trấn Yên Phú, xã Giáp Trung, xã Yên Phong, xã Phú Nam thuộc huyện Bác Mê, tỉnh Hà Giang. Trong 06 tháng đầu năm, trên địa bàn 7 xã, thị trấn vùng giáp ranh đã xảy ra và xử lý 16 vụ trộm cắp và huỷ hoại tài sản; 12 vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng với 17 đối tượng; 04 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, 02 vụ trồng cây thuốc phiện trái phép; 01 vụ sử dụng súng săn trái phép; 03 vụ sử dụng kích điện để đánh bắt cá trái phép, trong đó đã xử phạt hành chính 02 vụ với số tiền 6.500.000đ, 01 vụ đang xác minh giải quyết; 01 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, thu giữ 15 khúc gỗ nghiến dạng thớt. Công an các xã, thị trấn đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc xác minh, xử lý các vụ việc với 54 lượt trao đổi thông tin, trong đó 12 lượt về quản lý đối tượng, 06 lượt về các vụ trộm cắp, 01 lượt về ma tuý… và các vụ việc khác.

Tại hội nghị, các đại biểu 07 xã, thị trấn giáp ranh đã thảo luận, tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an địa phương tham mưu, đề xuất, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ, tổ chức giao ban định kỳ nhằm nắm tình hình, trao đổi thông tin, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện Bảo Lâm