Tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ
Ngày 15/6, huyện Bảo Lâm tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Thí sinh tham gia thi là Chỉ huy trưởng, chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội thi diễn ra trong 02 ngày (15 - 16/6).

Các thí sinh tham gia thi chung nội dung về nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ(DQTV) theo hình thức trắc nghiệm và thi bán sung K54 bài 1c. Nội dung dành cho từng đối tượng gồm: Chỉ huy trưởng thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “ Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân giai đoạn 2021-2025” của cấp mình theo quy định của Luật Dân quân tự vê năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; Chính trị viên thi nội dung chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, phấp luật cho Dân quân: Phó Chỉ huy thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân xã, thị trấn.

Nội dụng thi đều rất thiết thực, gắn với thực tiễn công tác quân sự địa phương nên các thí sinh đã thể hiện khá tốt phần thi của mình. Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất tập thể cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Đức Hạnh, Giải nhì cho Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Pác Miầu, đồng giải ba cho Ban Chỉ huy Quân sự xã nam Cao và xã Vĩnh Quang; Giả nhất cá nhân cho đồng chí Hầu văn Đồng - Chính trị viên, Ban chỉ huy Quân sự xã Đức Hạnh, giải nhì cho đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Quang, giả ba cho đồng chí Sùng Văn lợi - Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Pác Miầu. Đồng thời tiến hành tuyển chọn những tập thể, cá nhân điển hình, có thành tích cao để tham hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đây cũng là dịp để cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật DQTV và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành ở địa phương cơ sở, góp phần đua Luật DQTV vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.

Nông Hậu, Trương Hiến – trung tâm VH&TT Bảo Lâm