Bảo Lâm: Hội LHPN tổng kết khối thi đua số 02
Ngày 27 tháng 10 năm 2023, Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Lâm - Trưởng khối thi đua số 02 Hội LHPN các huyện Miền Tây đã tổ chức hội nghị tổng kết khối thi đua với 5 huyện tham gia gồm: Huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình, Hà Quảng, Hoà An. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.
Bảo Lâm: Hội LHPN tổng kết khối thi đua số 02
Tại hội nghị đã thảo luận, đóng góp và thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua khối năm 2023. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện Bảo Lâm – Trưởng khối thi đua số 02 đã tổ chức ký kết giao ước thi đua cho các đơn vị trong khối; xin ý kiến góp ý của các thành viên trong khối và ban hành kịp thời các văn bản triển khai phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng. Trong năm, các thành viên trong Khối đều tham gia thi đua sôi nổi với các phần việc thiết thực, ý nghĩa. Hội LHPN huyện Bảo Lâm phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Chương trình “Gói bánh chưng xanh, ấm lòng chiến sĩ”, gói 85 bánh chưng và tặng 02 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cốc Pàng; Tổ chức ra quân làm đường, mở mới 3km đường giao thông nông thôn; Chủ động thăm hỏi, giúp các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được 37 trường hợp, 1.322 ngày công. Tại huyện Bảo Lạc, các cấp hội LHPN thực hiện tốt chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, gói được 102 bánh chưng, tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, 02 suất quà hỗ trợ con nuôi cho Đồn biên phòng Cô Ba; Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, vận động quyên góp cho 02 trẻ em mồ côi cha mẹ với tổng số tiền trên 3 triệu đồng. Hội LHPN huyện Nguyên Bình thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Cao Bằng thời đại mới” với 100% cán bộ Hội đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua; Ra quân trồng được hơn 3.980 cây các loại, 1ha trúc sào, 42.000 cây quế, vệ sinh đường làng, ngõ xóm được 3.160 công lao động. Các cấp hội LHPN huyện Hà Quảng phát huy truyền thống lịch sử, văn hoá, trong năm thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa; Ra mắt 63 tổ truyền thông cộng đồng; Tổ chức thành công Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi; Duy trì có hiệu quả các mô hình kinh tế, câu lạc bộ thể dục, dân ca. Hội LHPN huyện Hoà An tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đột phá của nhiệm kỳ, hỗ trợ nguồn vốn cho 05 mô hình phát triển kinh tế với tổng số tiền 25 triệu đồng; Tổ chức ra mắt 03 mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn giao thông” thu hút 141 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, trao tặng 60 mũ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ nghèo; Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhân dịp các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước, thu hút trên 8.000 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Hội nghị đã tiến hành chấm điểm các tiêu chí thi đua của các huyện; bầu huyện Bảo Lạc giữ vị trí Trưởng khối, huyện Nguyên Bình giữ vị trí Phó khối thi đua năm 2024.
Nhân dịp này, Khối thi đua đã đến thăm, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm quan một số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Bảo Lâm.
Bảo Chung
Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm