Lễ ra mắt câu lạc bộ dân ca, dân vũ và câu lạc bộ văn nghệ thôn, xóm năm 2023
Lễ ra mắt câu lạc bộ dân ca, dân vũ và câu lạc bộ văn nghệ thôn, xóm năm 2023
anh tin bai

Để duy trì các Đội văn nghệ quần chúng xã và đội văn nghệ thôn xóm, nhằm bảo tồn thừa kế có chọn lọc và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp,xây dựng và phát triển những nội dung văn hóa đặc sắc của dân tộc ở địa phương, nhằm tạo cho các nghệ nhân luôn giữ gìn phát huy và giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc,trò chơi, lễ hội truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa tiên tiến tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của địa phương.nhằm tuyên truyền lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Ngày 12/7/2023 UBND xã Vĩnh Quang phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ tổ chức ra mắt câu lạc bộ dân ca,dân vũ xóm Bản cài, Bản Miều, Nà Hiên. Buổi lễ ra mắt có 21 nghệ nhân từ các đội văn nghệ của các xóm Bản Cài, Bản Miều,Nà Hiên tham gia với các tiết mục đặc sắc như:Nàng ới, Hát then đàn tính, Lượn cọi dao duyên,và các tiết mục dân vũ..

Thưc hiện: Hoàng Văn Long.