UBND xã Vĩnh Quang: Cấp phát bò cái sinh sản cho người đợt I năm 2023.
Sáng ngày 4/10/2023 Tại xóm Bản cài UBND xã Vĩnh Quang cấp phát bò cái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo cho các xóm Nà Phíao, Phiêng Rù.
anh tin bai
UBND xã tiến hành cấp phát Bò cái sinh sản cho 19 hộ dân ( trong đó 16 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo) xóm Phiêng Rù, Nà Phíao xã Vĩnh Quang theo Tiểu dự án 2, Dự án 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển Kinh tế - Xã hội dân tộc thiểu số & miền núi năm 2023.
Dự án cấp phát Bò giống sinh sản nhằm tăng đàn gia súc nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của địa phương.
Tạo sự chuyển dịch trong nuôi Bò theo hướng sản xuất hàng hóa gắn đến tiêu thụ sản phẩm, tạo ra sản phẩm an toàn, năng suất cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và lợi nhuận của người chăn nuôi. Từng bước thay đổi tập quán chăn nuôi nhỏ lẻ, phát triển ngành chăn nuôi Bò có tính cạnh tranh và hiệu quả.
Tạo việc làm, tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.