Vĩnh Quang: Trạm Y tế xã phối hợp với Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng khám sàng lọc
Ngày 28/9/2023 Tại nhà văn hóa xóm Nà Ngả xã Vĩnh Quang Trạm Y tế xã phối hợp với Trung tâm bệnh tật tỉnh Cao Bằng khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và lối loạn sức khỏe tâm thần.
anh tin bai

Mục đích:  Sàng lọc phát hiện và tư vấn trực tiếp cho người dân chủ động phòng chống, phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ để phòng bệnh và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân đang điều trị tăng huyết áp,bệnh đái tháo đường typ 2.

Khám phát hiện tư vấn một số lối loạn tâm thần tại cộng đồng tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm. có trên 30 người đến thăm khám các triệu chứng trên, có khoảng 40 bệnh nhân tham gia khám sàng lọc ./.

Thực hiện: Hoàng Văn Long VH-XH