Mưa lớn cục bộ tại xã Vĩnh Quang, Bảo Lâm, Cao Bằng
Thông tin tình hình thiệt hại do mưa lũ tại xã Vĩnh Quang, Bảo Lâm, Cao Bằng

Vào đêm ngày 4/6/2024, trên địa bàn xã Vĩnh Quang,  huyện Bảo Lâm đã xảy ra mưa to kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất đá, làm ảnh hưởng đến một số công trình thuỷ lợi, đường giao thông và nhà cửa, hoa màu của người dân.
    Cụ thể:  sạt lở taluy dương đất, đá tràn vào nhà 03 hộ, nước ngập nhà 01 hộ; mưa to cũng đã gây ra lũ quét làm ngập lụt, gẫy, đổ cây cối, hoa mầu của hơn 200 hộ dân; nhiều tuyến đường liên xóm, liên xã và các công trình thủy lợi, cầu dân sinh trên địa bàn xã bị sạt lở, cuốn trôi.
     Trong đêm 4/6 và sáng ngày 5/6 Ban chỉ huy Phòng Chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã chỉ đạo cán bộ công chức xã, thành viên BCH phối hợp với Ban phát triển các xóm khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục; tiếp tục cập nhật, thống kê, báo cáo tình hình thiệt hại để xử lý, hỗ trợ kịp thời, động viên bà con sớm khắc phục, ổn định cuộc sống./.

Một số hình ảnh về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại xã Vĩnh Quang

Thực hiện: Liên Vinh