Bảo Lâm - Hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự Cụm giáp ranh 04 huyện (nhiệm kỳ 2022 - 2023), triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Chiều 25/1, UBND huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự khu vực giáp ranh Cụm 4 huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình ( tỉnh Cao Bằng); huyện Pác Nặm ( tỉnh Bắc Kạn) triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Đức Minh, PCT UBND huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; đ/c Dương Hiển Hoà - PCT UBND huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đ/c Hoàng Văn Cương - PCT UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Về phía Đại biểu Công an tỉnh Bắc Kạn, đ/c Trung tá Nghiêm Văn Hoạt - Phó Trưởng phòng PV01, CA tỉnh Bắc Kạn; đ/c Thiếu tá Nông Thị Thanh Mai- Phó Trưởng phòng PV01,CA tỉnh Cao Bằng; Về phía Đại biểu huyện Bảo Lâm, đ/c Đoàn Trọng Hùng -Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU Bảo Lâm; đ/c Mã Gia Hãnh - Phó Bí thư HU, CT UBND huyện Bảo Lâm chủ trì Hội nghị.
Trong năm 2023, việc thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT khu vực giáp ranh 4 huyện huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình ( tỉnh Cao Bằng); huyện Pác Nặm ( tỉnh Bắc Kạn) được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Lực lượng Công an các cấp ở địa bàn giáp ranh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin; kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết triệt để các vụ việc, vụ án; bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị, các dịp lễ, tết, lễ hội, các tuyến, mục tiêu trọng điểm trên địa bàn.Tình hình ANTT trên địa bàn giáp ranh được giữ vững và ổn định, không có vụ việc phức tạp, kéo dài, không có “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Trong năm, tình hình tội phạm tại địa bàn giáp ranh được kiềm chế, kéo giảm . trong năm 2023, tại các địa bàn giáp ranh đã làm tốt công tác trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia, đã phối hợp tấn công. An ninh dân tộc; tôn giáo. Trong giai đoạn 2022- 2023, tại địa bàn giáp ranh 4 huyện tiềm ẩn các vấn đề phúc tạp như: ảnh hưởng bất hợp pháp Dương Văn Mình đến số bộ phận quần chúng nhân dân, vô hiệu hoá các đối tượng cầm đầu, cốt cán, tích cực, Đặc biệt đợt “Cao điểm 100 ngày tyên truyền, đấu tranh BHPDVM”. Tại khu vực giáp ranh tuyên truyền vận động được 139 hộ/712 nhân khẩu từ bỏ tổ chức BHPDVM, dỡ bỏ thành công 100% “nhà đòn”, tội phạm ma tuý bắt 55 vụ/72 đối tượng, các đơn vị phối hợp trao đổi được 149 thông tin, giải quyết, xử lý 17 vụ/28 đối tượng vi phạm về ANTT, trên địa bàn giáp ranh xảy ra 120 vụ/177 dối tượng phạm pháp trến các lĩnh vực ma tuý, kinh tế,….Cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực giáp ranh hoạt động đồng bộ; triển khai thực hiện thống nhất nội dung quy chế phối hợp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển KT - XH các địa phương.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế và xác đinh phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 như: làm tốt công tác tham mưu với tỉnh và thường trực Huyện uỷ, HĐND huyện, trong việc đề ra các chủ trương, kế hoạch, biện pháp về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tăng cường công tác nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến ANT; mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT…
Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 06 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thựchiện đảm bảo ANTT năm 2023. Đồng thời bàn giao cụm trưởng và chủ trì giao ban năm 2024 cho huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn./.
Lãnh trọng
Trung tâm VH&TT Bảo Lâm