Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024
Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024
Ngày 25/2 huyện Bảo Lâm tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Đại tá Đàm Minh Diện, Phó tham mưu trưởng Quân khu1; Đồng chí Đại tá Phương Nam Ký Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh, về phía lãnh đạo huyện đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; đồng chí Mã Thị Trà My, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, đồng chí Trung tá Cam Đức Hùng, VUBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS huyện, và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và xã, thị trấn; 85 công dân nhập ngũ.
Năm 2024, huyện Bảo Lâm có 85 tân binh thuộc các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô đã lên đường nhập ngũ, trong đó có 70 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 15 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Qua các bước tuyển chọn chặt chẽ, các tân binh lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe , 100% tân binh là đoàn viên ưu tú. Tổng chỉ tiêu 85 tân binh, Các tân binh nhận nhiệm vụ tại 4 đơn vị gồm: Trung đoàn 246, 35 tân binh; Trung đoàn 852, 25 tân binh; Bộ chỉ huy BĐBP 10 tân binh; Công an tỉnh Cao Bằng 15 tân binh.
Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức rất trang trọng và thực hiện nghiêm công tác các nội dung. Tại buổi lễ đồng chí Trung tá Cam Đức Hùng, UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS huyện thông qua Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; đồng chí Đoàn Trọng Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện thắp lửa truyền thống và nổi hồi trống mở Hội giao quân.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của huyện Bảo Lâm ra sức học tập, rèn luyện, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống quê hương Bảo Lâm anh hùng./.
Tin, ảnh: Lãnh Trọng
Trung Tâm VH&TT Bảo Lâm