Bảo Lâm: Khánh thành cầu dân sinh xóm Bản Đuốc
Bảo Lâm: Khánh thành cầu dân sinh xóm Bản Đuốc
Ngày 25 tháng 2, huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ khánh thành cầu dân sinh xóm Bản Đuốc, xã Yên Thổ. Đến dự buổi Lễ có đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Trung ương do đồng chí Lê Thị Mai Hương – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Ngân hàng nhà nước Trung ương làm Trưởng đoàn; cùng dự có các đồng chí Lê Thị Quyên – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Trung ương; các đ.c là Uỷ viên Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng; Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện.
Dự án cầu dân sinh Bản Đuốc tại xóm Bản Đuốc, xã Yên Thổ được khởi công tháng 12/2023 và hoàn thành trong tháng 2/2024, do Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Trung ương và Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ kinh phí; được nhóm Nhịp Cầu Hạnh Phúc tư vấn thiết kế, Công ty Đầu tư xây dựng Khang Việt cùng bà con nhân dân trong xóm đóng góp ngày công cùng xây dựng. Cầu Bản Đuốc có thiết kế kỹ thuật là cầu vòm bê tông cốt thép, dài 20 mét, rộng 3,5 mét, chiều dài nhịp vòm 15 mét, tải trọng thiết kế 10 tấn; tổng kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng. Tại vị trí thực hiện dự án trước đây là cầu tạm, vào mùa mưa lũ nước chảy xiết, dâng cao cuốn theo nhiều đất đá, gây khó khăn và nguy hiểm cho việc đi lại sinh hoạt của bà con nhân dân, đặc biệt là các em học sinh phải đến trường hàng ngày trên con đường này. Cây cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng giúp 223 hộ dân với trên 1.245 nhân khẩu của các xóm Bản Đuốc, xóm Nà Kéo và các xóm lân cận đi lại thuận tiện, an toàn; góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Bảo Chung
Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Bảo Lâm
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
107Yen Mac, Duơng Hoan và 105 người khác