Công an huyện Bảo Lâm: lập chiến công trong ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm
Ngày 15/12, ngay sau khi tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tổ công tác của Công an huyện Bảo Lâm tiến hành tuần tra, phát hiện một nam thanh niên trên tay cầm một kiện hàng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong có một vật kim loại hình trụ màu đen, nghi là chi tiết súng. Qua khai thác nhanh, đối tượng khai nhận: vật kim loại trên là bình nén hơi, đối tượng mua về để lắp ráp súng CPC. Quá trình làm việc, nam thanh niên khai là H.A.H SN: 1996 cư trú tại xóm Nà Đấng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm. Qua quá trình xác minh, đối tượng H khai nhận đã liên hệ và đặt mua linh kiện trên thông qua mạng xã hội (Facebook), sau đó đem về với mục đích lắp ráp súng để bắn chim. Sau khi được vận động, đối tượng đã giao nộp 02 thêm khẩu súng tự chế cho cơ quan Công an.
Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang hoàn tất các thủ tục để xử lý theo quy định.
69Thế Trọng, Hùng Tô Văn và 67 người khác

Thích