Học viện Chính trị CAND làm việc với Công an tỉnh Cao Bằng về công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng trung du và miền núi Bắc Bộ theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị và công tác chuẩn bị hội thảo khoa học cấp Bộ.
Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-BCA-T03 ngày 17/01/2023 của Bộ Công an về việc tổ chức hội thảo khoa học cấp Bộ “Cấp uỷ các cấp trong Công an nhân dân lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng trung du và miền núi Bắc Bộ theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị khoá XIII”; Ngày 3/11/2023, Đoàn công tác Học viện Chính trị CAND do đồng chí Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã làm việc với Công an tỉnh Cao Bằng một số nội dung liên quan phục vụ công tác tổ chức hội thảo. Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí Trưởng các đơn vị, các tổ chức quần chúng thuộc Học viện.
Tiếp đoàn, về phía Công an tỉnh Cao Bằng có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của công an tỉnh Cao Bằng.
Trước khi buổi làm việc diễn ra Đoàn công tác Học viện cùng Công an tỉnh Cao Bằng đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cao Bằng, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên công an tỉnh Cao Bằng.
Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tá Hoàng Huy Thành, Chánh Văn phòng Học viện đã báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị Hội thảo khoa học cấp Bộ theo Kế hoạch số 25/KH-BCA-T03 ngày 17/01/2023 của Bộ Công an. Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác Học viện đã được nghe các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Cao Bằng trao đổi các nội dung liên quan đến tình hình, kết quả 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 11 và nghị quyết số 96/NQ-CP, ngày 01/8/2022 của Chính phủ về ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 11 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; các nội dung liên quan đến công tác tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện của Đảng ủy Công an tỉnh đối với các nghị quyết, kết luận, chương trình... của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Công an về nhiệm vụ bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND trong tình hình hiện nay; kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng lực lượng theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời thống nhất chủ đề tham luận hội thảo trong Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Công an tỉnh Cao Bằng; Công an tỉnh sẽ phối hợp tích cực với Thường trực Ban tổ chức Hội thảo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được phân công và cử thành phần tham gia đầy đủ khi có yêu cầu.
Nghị quyết số 11-NQ/TW về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, là Nghị quyết đầu tiên về phát triển vùng được Bộ Chính trị khóa XIII xem xét, ban hành, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và cho thấy vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của Vùng Trung du và miền núi Bắc bộ trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của cả nước trong những giai đoạn phát triển tới đây. Hội thảo khoa học cấp Bộ do Học viện Chính trị CAND tham mưu cho Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức góp phần làm rõ những nhận thức, tư duy mới về công tác công an phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình hiện nay; cung cấp những luận cứ khoa học để cấp ủy các cấp trong CAND thuộc các tỉnh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ nâng cao hiệu quả lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 11 cũng như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác này.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng, đánh giá cao kết quả 01 năm triển khai thực hiệnNghị quyết số 11-NQ/TW về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” của Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Công an tỉnh Cao Bằng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Công an tỉnh sẽ phối hợp tích cực với Thường trực Ban tổ chức Hội thảo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được phân công và cử thành phần tham gia đầy đủ khi có yêu cầu.
Nguồn: Học Viện Chính trị CAND
47Nông Hằng và 46 người khác