Bộ Công an kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ Cảnh sát cơ động năm 2023 tại Công an tỉnh Cao Bằng
Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an, do Đại tá Phạm Hữu Thinh - Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ Cảnh sát cơ động năm 2023 tại Công an tỉnh Cao Bằng. Làm việc với đoàn kiểm tra có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh.
Trong 2 ngày, đoàn đã tổ chức kiểm tra hồ sơ các chuyên để theo kế hoạch; khả năng tổ chức chỉ huy điều hành huấn luyện của chỉ huy các cấp thuộc Phỏng Cảnh sát cơ động; đội ngũ cán bộ huấn luyện về điều lệnh quân sự võ thuật; võ thuật chiến thuật đội hình Cảnh sát cơ động; tiến hành kiểm tra đối với các đơn vị dự bị chiến đấu của công an tỉnh, việc thực hành phương án xử lý tình huống tại mục tiêu bảo vệ; công tác chỉ huy, điều hành, hành động của cán bộ chiến sĩ, công tác tuần tra kiểm soát; công tác hành quân dã ngoại; thực hành huấn luyện động vật nghiệp vụ; vũ khí phương tiện trang bị Cảnh sát cơ động... Qua kiểm tra, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác thường xuyên, đột xuất của Ban Giám đốc Công an tỉnh và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Chủ động, kịp thời quán triệt và thực hiện chủ trương, văn bản hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên, để áp dụng, vận dụng linh hoạt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự.
Phát biểu kết luận, Phó Tư lệnh Cảnh Sát cơ động đề nghị Công an Cao Bằng, nhất là Phòng Cảnh sát cơ động khắc phục mọi hạn chế, khó khăn; tiếp tục quan tâm xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động tiến liên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2025.