Công an tỉnh giao ban công tác tháng 10 năm 2023
Công an tỉnh giao ban công tác tháng 10 năm 2023
Ngày 30.10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10, triển khai thực hiện công tác trọng tâm tháng 11 năm 2023. Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì Hội nghị; Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố, Ban Thanh niên, Ban phụ nữ.
Trong tháng 10, Công an tỉnh đã tiếp tục chủ động tham mưu với Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện các chương trình, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự. Trong tháng, tình hình an ninh biên giới, an ninh đối ngoại, an ninh nội địa, an ninh chính trị nội bộ... cơ bản được giữ vững, ổn định. Tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép tiếp tục giảm so với tháng trước. Các đơn vị chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời vi phạm trên không gian mạng, công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm đạt hiệu quả tích cực. Tình hình tội phạm về trật tự an toàn xã hội tiếp tục được kéo giảm so với tháng trước. Công an các đơn vị làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tỷ lệ phát hiện, điều tra, khám phá tội phạm trong các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường đều được tăng so với tháng trước, công tác quản lý hành chính về TTXH tiếp tục được duy trì, bảo đảm, các mặt công tác khác được triển khai thực hiện nghiêm túc, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn của Công an tỉnh.
Tại hội nghị, Công an các đơn vị đã phát biểu ý kiến về tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác năm, tồn tại, hạn chế của đơn vị mình và nguyên nhân, đồng thời đề xuất biện pháp khắc phục. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà Công an các đơn vị đã đạt được trong tháng 10, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương về các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT. Phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, giải quyết kịp thời các "điểm nóng" không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội. Tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm về tham nhũng, kinh tế, ma túy, môi trường, tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ và pháo, các loại tội phạm có nguy cơ gia tăng vào dịp cuối năm. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC, đẩy mạnh tuần tra , kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí.... Thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, chế độ thông tin báo cáo, giải quyết kịp thời các tình huống đột xuất, phức tạp về ANTT./.
Thực hiện: Hoàng Tiến