Bảo Lâm - Tổng kết công tác Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện
Bảo Lâm - Tổng kết công tác Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện

Ngày 28/12/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mã Thị Trà My - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; phía Thường trục UBND huyện có đồng chí Nguyễn  Duy Chinh, Huyện uỷ viên, phó Chủ tịch UBND huyệ; đồng chí Nông Ích Cầu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện. Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, cùng các uỷ viên ban MTTQ VN huyện, khoá IV, nhiệm kỳ 2019- 2024.

anh tin bai

Trong năm 2023, MTTQ VN từ huyện đến cơ sở đã vận động Quỹ “Vì người nghèo”: Quỹ cấp tỉnh chuyển về 3 tỷ 990 triệu đồng; quỹ địa phương vận động được: cấp huyện 3 tỷ 244 triệu đồng; cấp xã 18 triệu đồng, tặng quà cho người có uy tín trông đồng bào dân tộc thiểu số với trị giá 26.000.000 triệu đồng, tặng 147 suất quà cho người có uy tín trong dân tộc thiểu số tổng trị giá 41.100.000 triệu đồng; Thăm tặng quà chức sắc, chức việc nhân dịp lễ Noen năm 2023.Thực hiện nguồn vốn tiếp nhận và bổ sung: để hỗ trợ xây nhà mới, Nguồn quỹ vì ngừi nghèo thành phố HCM: 06 nhà mới với số tiền 264 triệu ( 44 triệu/nhà, Nguồn  quỹ vì người nghèo trung ương; 04 nhà số tiền 200 triệu( 50 triệu/nhà), nguồn Công ty cổ phần tập đoàn PC:04 nhà với số tiền 176 triệu( 44 triệu/nhà) quỹ người nghèo tỉnh: 03 nhà hạng mục sửa chữa với trị giá 90 triệu, Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 10 nhà với trị giá 440 triệu(44 triệu/nhà), ... chương trình an sinh xã hội: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên truyền, vận động trong năm như  xây cầu dân sinh tại xóm Đon Sài, Phiêng Mệnh, xã Mông Ân trị giá 370 triệu, sửa chữa điểm trường Phiêng Mệnh A, xã Mông ân trị giá 80 triệu và 1 số sản phẩm khác…

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện. lãnh đạo yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; công tác dân tộc, tôn giáo; tăng cường phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; gắn bó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động  gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Tiếp tục thực hiện vận động quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt kết quả cao. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu dân cử. Trước mắt, tập trung chuẩn bị tốt chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

anh tin bai

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng 10 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Thực hiện: Lãnh Trọng

Trung tâm VH&TT Bảo Lâm